10 trường đại học sinh viên phải học hành vất vả nhất

08/06/16, 11:43 Cuộc sống

Bạn có biết trường nào có chương trình học vất vả nhất không? Có thể là trường của bạn? Dưới đây là top 10 trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh sinh viên phải học hành nặng nhọc nhất.

182985-9410752_m
Sinh viên trường nào học tập vất vả nhất Sài Gòn? (Ảnh: Internet)
EBIV đã tiến hành khảo sát trên 1200 sinh viên đại học trên địa bàn Tp.HCM để tìm câu trả lời. Tiêu chí đưa ra là độ khó của chương trình học, thời gian tự học cùng với số lượng để án sinh viên phải thực hành nghiên cứu. EBIV xin giới thiệu TOP 10 trường buộc sinh viên phải “toát mồ hôi” nếu muốn tốt nghiệp đúng hẹn.

EBIV là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: Trường học, trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm… Mỗi sự chia sẻ khách quan của bạn sẽ giúp hàng ngàn người khác có những lựa chọn học tập tốt hơn.

1. Đại Học Y Dược 

Đaị Học Y Dược TP.HCM đứng đầu trong danh sách với tỉ lệ bình chọn 87,8%. Chương trình học rất nặng, thầy cô rất nghiêm khắc, một bạn sinh viên năm hai chia sẻ với EBIV: “Thầy cô rất khó, khó ở đây thực ra là tốt cho sinh viên để rèn luyện 1 người bác sĩ, điều dưỡng viên đúng mực, tỉ mỉ….điểm thầy cô cũng cho rất khắt khe, vậy nên khi học 1 trường tư thục thì ra trường bảng điểm đỏ chót, cao vút, bằng cấp giỏi, còn trường y dược thì điểm liệt, trung bình, rớt lên rớt xuống…”

Không chỉ nặng nề chương trình học, phong trào rèn luyện sinh viên cũng mang một phong cách rất riêng: “Điểm rèn luyện thì phải gọi là đổ “tiền và đổ máu” mới có được, như phải tham gia lễ kết nghĩa (tương tự đi cắm trại), phải đóng tiền tham gia hoạt động, hiến máu hay đi tình nguyện mới được cộng điểm”.

Sinh viên y dược học tập chăm chỉ để có thể hành nghề trong tương lai. (Ảnh: Internet)

2. Đaị Học Bách Khoa

Với độ vất vả được đánh giá 82.5%, Đại học Bách Khoa đứng thứ hai trên bảng xếp hạng. Chẳng vậy mà từ xưa tới nay các thế hệ sinh viên đều lưu truyền “lời nguyền” “Nhất y, nhì dược, tạm được Bách Khoa”. Khi xưa để vào được Bách Khoa rất khó, gần đây điểm chuẩn có thấp hơn nhưng chương trình học vẫn “nặng đô như thường”. Tuy nhiên chương trình học tập “vui” hơn bạn nghĩ: “Thành thực mà nói, Bách Khoa cho mình và rất nhiều người bạn của mình cơ hội được học và trải nghiệm những điều thú vị liên quan về mặt kỹ thuật. Không chỉ vậy, môi trường học tập này thúc đẩy bạn tư duy độc lập, tự tìm tòi và phát triển bản thân. Đừng quan niệm rằng học kỹ thuật nhàm chán, thử trải nghiệm và cảm nhận, thú vị lắm đấy!”, một sinh viên năm 3 cho biết. Một điểm lưu ý là sinh viên nữ của trường trường rất quý hiếm, các trường khác chớ mà đụng vào nhé!

Bách Khoa cũng ​cày bừa không kém vì tương lai con em. (Ảnh: Internet)

3. Đaị Học Kiến Trúc

Đại Học Kiến trúc ở giữa trung tâm thành phố được ưu ái tỉ lệ 75% bình chọn. Những thiên tài kiến trúc sư phải bỏ ra hàng ngàn giờ rèn luyện để làm đồ án. Bên cạnh đó, các sinh viên kiến trúc mang một chất “ngông” dễ thương. Các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ của trường cũng nổi tiếng trong các trường ĐH vì mang màu sắc rất riêng của những người làm nghề thiết kế. Đặc thù sinh viên trường là cái tôi khá cao. Nếu các bạn tham gia vào các chương trình, hay đơn giản là quan tâm theo dõi sẽ thấy rất nhiều các hoạt động được diễn ra.

Sinh viên kiến trúc luôn mơ về những công trình để đời như là…Cầu Ghềnh. (Ảnh: Internet)

4. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Là một trong những cơ sở đào tạo đại học lâu đời, Đaị Học Khoa Học Tự Nhiên đứng thứ 4 với 72.6% bình chọn từ khảo sát EBIV. Trường giảng dạy theo hướng khuyến khích tự học và nghiên cứu, nâng cao tính tự lập, tự giác, rất lý tưởng cho người đam mê học hỏi và tìm hiểu các lĩnh vực khoa học. Việc học khá khó nhưng cách thầy cô truyền đạt và chia sẻ kiến thức sẽ giúp bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình không chỉ biết kiến thức sách vở, mà còn nhiều điều khác.

Sinh viên khoa học tự nhiên quyết chí học hành để…thay đổi thế giới…(Ảnh: Internet)

5. Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật

Với 70,2% bình chọn, Đại học Sự Phạm Kỹ Thuật đứng thứ năm. Là một trường thiên về kỹ thuật, công nghệ, không ngạc nhiên khi sinh viên trường luôn chạy nước rút với các đề án.

1456372509245upload_00015631
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM. (Ảnh: Internet)

6. Đaị Học Luật TP. HCM

Người ta thường nghĩ sinh viên Luật “khô khan và mọt sách”. Chân dung của các luật sư, thẩm phán tương lai trong mắt nhiều người là những cô cậu sinh viên cận nặng, luôn cắm cúi đọc sách, có thể họ rất ít khi nói, nhưng một khi đã nói thì cứ như đang hùng biện,… Sai rồi nhé! Sinh viên luật năng động hơn bạn tưởng đấy. Trước khi vào học cứ nghĩ mọi thứ sẽ khô khan, nhưng vào rồi thì mới thấy ULaw rất tuyệt vời. Ở đây, mọi người sẽ được tham gia các hoạt động xã hội, tham dự các buổi hội thảo, tọa đàm rất hữu ích. Trong môi trường này còn có rất nhiều con người đầy nhiệt huyết, thân thiện và gần gũi. ULaw là một môi trường tốt để trau dồi và củng cố kiến thức cho tương lai.

Sinh viên Luật không hề khô khan đâu nhé. (Ảnh: Internet)

7. RMIT

Đaị Học RMIT xếp thứ 7 với 62.7% số phiếu. Đó cũng là một điều dễ hiểu khi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh. Với đại đa số sinh viên phát âm còn chưa chuẩn thì việc học bằng ngôn ngữ Latinh chẳng khác gì một “cực hình”.

Câu hỏi đầu tiên của RMIT khi phỏng vấn sinh viên đầu vào…(Ảnh: Internet)

8. FPT

Với 60% bình chọn, Đại Học FPT xếp thứ 8. Chương trình học chuyên về công nghệ thông tin nên sinh viên suốt ngày chinh chiến viết “code”. Học chưa xong giáo trình cũ, thế giới số lại cập nhật cái mới, thế là luôn sẵn sàng “học tập suốt đời”.

Mark-Zuckerberg
Luyện code để mong có ngày như anh chàng này…(Ảnh: Internet)

9. Đaị Học Quốc Tế TP. HCM

Đaị Học Quốc Tế TP. HCM đứng vị trí thứ chín với 57% bình chọn. Cũng như RMIT, Phần lớn chương trình của trường được đào tạo bằng tiếng anh. Cơ hội du học cực kỳ lớn đấy nhé.

Chăm chỉ luyện tập biết đâu 1 ngày đi ..du học. (Ảnh: Internet)

10. Đại Học Kinh Tế TP. HCM

Đứng vị trí thứ 10 là những chú lính chì UEHer với 55% phiếu bình chọn. Đây là trường kinh tế duy nhất không sử dụng tiếng anh trong TOP 10. Tuy nhiên, chỉ những ai học qua môn xác suất thông kê, kinh tế lượng, SPSS (Statistical Package for the Social Sciences – một phần mềm máy tính phục vụ công tác phân tích thống kê) và đọc các cuốn sách kinh tế dày cộm hàng ngày mới thấu hiểu chương trình học thực sự nặng như thế nào.

Sinh viên kinh tế cần cảm hứng từ Obama để vượt qua môn…”Xác Suất Thống Kê”. (Ảnh: Internet)

Về khoản đờn ca nghệ thuật và hội nhóm thì kinh tế là nhất rồi. Câu lạc bộ anh văn, các nhóm/CLB học thuật, CLB về nghệ thuật: Scoms, Giai điệu trẻ… Mỗi nhóm/CLB có đặc điểm riêng và tuyển chọn khá gắt gao. Nhưng nếu được tham gia thì sẽ là một môi trường tạo nhiêu cơ hội cho chúng ta cải thiện kĩ năng mềm, nhất là sắp xếp thời gian, mặc dù không phải CLB nào cũng tốt, phải biết chọn lựa, trải nghiệm thử và biết rút lui đúng lúc.

Theo EBIV

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

x