Cuộc sống

Tuyệt đối đừng nên đăng hình con mình lên mạng xã hội, và đây là lý do…

Đăng lúc 8:53 AM 06/01/2017 355 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Nhiều bậc cha mẹ thường có thói quen đăng hình con của mình lên mạng xã hội, nhưng đâu biết rằng, đằng sau việc làm vô tình đó lại ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn…

mạng xã hội, đăng hình, con nhỏ,

Đăng hình con trẻ lên mạng xã hội có thể gây nguy hiểm cho trẻ. (Ảnh: Internet)

Theo kết quả một cuộc khảo sát của công ty đăng ký tên miền Nominet, tại Anh, trung bình mỗi tài khoản của cha hoặc mẹ đăng tải khoảng 1.498 bức ảnh của con lên mạng xã hội trước khi trẻ lên 5.

Trong khi đó, Telegraph dẫn một nghiên cứu cho biết 85% bố mẹ không cài đặt chế độ đăng ảnh riêng tư trên Facebook ít nhất một năm và 79% hiểu sai rằng những người lạ sẽ không thể nhìn được hình con mình.

Với nhiều cha mẹ, việc đăng ảnh con được xem là… hiển nhiên và niềm tự hào. Tuy nhiên, trẻ em – nhân vật chính trong các bức hình – còn quá nhỏ và không hề có sự lựa chọn hay quyết định nào trong vấn đề này. Hơn nữa, đằng sau hành động này còn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.

Loading the player...

1. Khi đăng hình lên mạng xã hội, thì ai đó có thể tìm ra vị trí của con bạn một cách rất dễ dàng.

2. Những hình ảnh có thể tiết lộ rất nhiều điều về sở thích hoặc thói quen của con bạn, điều này cũng tạo sơ hở cho những đối tượng xấu có thể dễ dàng tiếp cận với con của bạn.

3. Những thông tin cá nhân của con trẻ một khi đưa lên mạng, thì đã chỉ rõ cho ai đó về nơi sống và học tập của trẻ.

4. Bạn có thể nghĩ rằng, đăng bức ảnh con trẻ mặc những bộ đồ thoáng mát một chút là dễ thương, nhưng ai đó có thể suy nghĩ theo một cách hoàn toàn khác.

Bất kỳ hình ảnh nào, một khi đăng lên mạng, cũng có thể gây ra những rắc rối. Thời điểm bạn đăng những bức hình con trẻ lên mạng xã hội, thì chính là lúc những đứa trẻ đó đã không còn trong quyền kiểm soát của bạn.

Theo Bright Side