Chuyện lạ

Tìm thấy trứng lạ trong bụng lợn nghi thuốc quý trị giá gần 20 tỷ đồng

Đăng lúc 11:05 AM 12/01/2017 0 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí ẩn về Người ngoài hành tinh

Trong lúc mổ lợn, một người dân ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tìm thấy quả trứng lạ nghi là cát lợn có thể trị giá gần 1 triệu USD (gần 20 tỷ VND).

Trư sa, thuốc quý, cát lợn,

Quả trứng nặng hơn 1,2 kg được tìm thấy trong bụng lợn. (Ảnh: China News)

MOCLAN

Anh Vương ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 10/1 trưng bày một quả trứng lạ nặng hơn 1,2 kg nghi là cát lợn, hay còn gọi là trư sa, trư bảo, China News đưa tin.

Một người bạn của anh tìm thấy quả trứng trong lúc mổ lợn. Sau khi lên mạng tìm hiểu, anh Vương phát hiện nó có hình dạng giống cát lợn với giá khoảng 720 USD/gram. Như vậy, nếu được công nhận, quả trứng này có thể trị giá 865.000 USD (gần 20 tỷ VND).

Dù nhiều người tin cát lợn là loại thuốc quý trong đông y, có tác dụng chữa các bệnh về Tâm, Can, giúp giải nhiệt, an thần, chữa mất ngủ, nhưng đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác nhận công dụng của nó.

Trư sa, thuốc quý, cát lợn,

Nó được cho là cát lợn có giá gần một triệu USD. (Ảnh: China News)

Bác sỹ Vương Nhân Trấn, làm việc tại bệnh viện đông y thành phố Tuyền Châu, Trung Quốc, cho biết “tam bảo” trong đông y bao gồm ngưu hoàng, mã bảo, cẩu bảo, tức các loại sỏi mật trong cơ thể bò, ngựa, chó. Chúng đều có công dụng nhất định và được sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên, y học cổ truyền Trung Quốc không nhắc đến cát lợn. Vì thế, việc định giá cát lợn như hiện nay là không có cơ sở.

Các chuyên gia cho rằng cát lợn mà anh Vương tìm thấy có thể chỉ là một búi lông. Lợn ăn phải lông lẫn trong thức ăn, chúng sau đó kết thành một búi khó tiêu trong bụng.

Theo VnExpress


XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

Nội dung quảng cáo
Loading...