Cuộc sống

Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh “ngược đãi trẻ em” nổi tiếng trên mạng

Đăng lúc 7:32 AM 12/01/2017 0 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí ẩn về Người ngoài hành tinh

Hình ảnh bé trai bị nhốt trong “ống nghiệm” thủy tinh nhỏ hẹp, tay chân duỗi thẳng lên đầu, phía dưới bị cố định bởi nhiều thiết bị máy móc khiến nhiều người phẫn nộ vì cho rằng đứa trẻ bị ngược đãi, nhưng sự thật thì…

đứa trẻ, nhốt trong ống nghiệm,

Hình ảnh đứa trẻ bị “ngược đãi” lan truyền rộng rãi trên mạng. (Ảnh: Internet)

MOCLAN

 

Thời gian vừa qua, cư dân mạng lan truyền hình ảnh một bé trai bị nhốt trong “ống nghiệm” thủy tinh nhỏ hẹp, tay chân duỗi thẳng lên đầu không thể cử động bình thường, phía dưới bị cố định bởi nhiều thiết bị máy móc trông hết sức nguy hiểm.

Ngay sau khi được phát tán, cư dân mạng cho rằng đây là hình ảnh một bé trai bị tra tấn, ngược đãi và tỏ ra vô cùng bức xúc, cũng đã lên án gay gắt hành động này.

Tuy nhiên, mới đây, sự thật về bức hình trên đã được làm sáng tỏ và khiến nhiều người không khỏi “ngã ngửa”. Một số chuyên gia trong ngành cho biết em bé trong ảnh thực chất không phải đang bị ngược đãi như mọi người nghĩ mà đơn giản là em đang được “cố định” bằng một thiết bị để… chụp X-quang .

đứa trẻ, nhốt trong ống nghiệm,

Một số chuyên gia trong ngành cho biết em bé trong ảnh thực chất không phải đang bị ngược đãi như mọi người nghĩ mà đơn giản là em đang được “cố định” bằng một thiết bị để… chụp X-quang. (Ảnh: Internet)

Việc chụp X-quang cho những em nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng cho phụ huynh cũng như các bác sĩ. Trẻ em thường hay hiếu động, thích chạy nhảy, chính vì vậy, phát minh mang tên Pigg O Stat- thiết bị y tế hỗ trợ việc chụp X-quang thuận tiện hơn đã được ra đời.

đứa trẻ, nhốt trong ống nghiệm,

Việc chụp X-quang cho những em nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng cho phụ huynh cũng như các bác sĩ. (Ảnh: Internet)

Được biết, chiếc máy được phát minh từ năm 1960. Pigg O Stat là thiết bị tích hợp sử dụng trong khoa nhi, có tác dụng cố định vị trí của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để thực hiện chụp chiếu mà không gây bất kì khó chịu hay thương tích nào cho các bé.

Pigg O Stat cũng có công dụng tránh việc phải lặp đi lặp lại nhiều lần chụp X-quang, từ đó giảm thiểu tối đa biến chứng mà tia X đem lại.

đứa trẻ, nhốt trong ống nghiệm,

Pigg O Stat được mô tả là thiết bị tích hợp sử dụng trong khoa nhi, có tác dụng cố định vị trí của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ để thực hiện chụp chiếu mà không gây bất kì khó chịu hay thương tích nào cho các bé.

Những chuyên gia trong ngành trấn an mọi người khi chia sẻ thêm thông tin về chiếc máy Pigg O Stat: “Pigg O Stat giúp chụp phổi em bé rõ hơn. Bên cạnh đó, khi các em nhỏ được đặt vào trong máy, ảnh chụp X-quang sẽ chính xác và có chất lượng tốt từ tấm đầu tiên, không mất nhiều thời gian chụp đi chụp lại. Điều này tránh cho các em phải chịu nhiều ảnh hưởng từ tia xạ. Việc kiểm tra sức khỏe cũng trở nên nhanh và hiệu quả hơn”.

Theo Yan


XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

Nội dung quảng cáo
Loading...