Vụ ám sát Kim Jong-nam

Phát hiện thêm nghi phạm mới trong vụ án Kim Jong Nam

Đăng lúc 8:37 AM 19/03/2017 6 0

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Phân tích hình ảnh từ camera an ninh ở sân bay Kuala Lumpur 2 cho thấy một người lạ mặt mới có thể là đồng phạm trong vụ ám sát Kim Jong Nam. Người này được cho là có vai trò quan trọng trong vụ án.

phat hien, nghi phạm mới, KIm Jong nam,

Người được cho là nghi phạm mới trong vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol. (Ảnh: NST)

Nhóm điều tra của báo New Straits Times cho biết nhân vật mới có thể là người Triều Tiên, có tên Chang Nam Un khoảng ngoài tuổi 30. Ông này được cho là có vai trò quan trọng trong nghi án Kim Jong Nam.

Theo đoạn phim từ camera, ông Chang bước vào khung hình máy quay ngay sau khi nạn nhân tiến về quầy làm thủ tục rồi sau đó bị hai nữ nghi phạm tấn công.

Sau khi hai nữ nghi phạm ra tay, một cô vẫy tay phải về phía Chang như báo hiệu “nhiệm vụ đã hoàn thành” trước khi bỏ trốn.Một chuyên gia cho rằng vai trò của ông Chang là kiểm tra lần cuối để bảo đảm nhiệm vụ ám sát diễn ra thành công.

Một video khác cho thấy ông Chang rời đi ngay lập tức và bước về hướng nữ nghi phạm còn lại.

Cảnh sát Malaysia chưa bình luận về phát hiện này của báo New Straits Times.

Vụ ám sát người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên dưới tên Kim Chol xảy ra tại sân bay Kuala Lumpur 2, Malaysia. Chính quyền Malaysia và Hàn Quốc khẳng định nạn nhân chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bình Nhưỡng xác nhận một công dân của họ đã thiệt mạng ở Malaysia, nhưng phủ nhận đó là Kim Jong Nam và cho rằng người này qua đời vì đau tim chứ không phải bị sát hại.

Video con trai Kim Jong Nam thừa nhận cha bị sát hại

Loading the player...

Theo Zing

Bài viết trên do thành viên đóng góp. BBT TinhHoa.Net không chịu trách nhiệm về nội dung này.