Người ngoài hành tinh

Phát hiện 6 tín hiệu vô tuyến bí ẩn, người ngoài hành tinh đang cố liên lạc với Trái Đất?

Đăng lúc 11:49 AM 24/12/2016 11 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Các nhà thiên văn học đã phát hiện 6 luồng sóng vô tuyến bí ẩn phát đi từ chòm sao Auriga có thể là dấu hiệu cho thấy sự sống ngoài hành tinh đang cố gắng liên hệ với chúng ta.

tín hiệu vô tuyến ngoài không gian, sự sống ngoài trái đất,

Trong vũ trụ có thể tồn tại nhiều hành tinh có sự sống.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học McGill ở Montreal, đã sử dụng kính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia, và Đài quan sát Arecibo ở Puerto Rico phát hiện những tín hiệu vô tuyến này.

Trong bài báo được công bố trên tạp chí Vật lý thiên văn (Astrophysical Journal), các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Paul Scholz đã viết: “Chúng tôi đã phát hiện 6 luồng sóng vô tuyến bổ sung từ nguồn này: 5 được phát hiện bằng kính thiên văn Green Bank ở tần số 2GHz và 1 ở tần số 1,4 GHz bằng Đài quan sát Arecibo, với tổng cộng 17 lần xuất hiện đột ngột từ nguồn này“. Tất cả được ghi nhận từ cùng một địa điểm, gọi là FRB 121.102.

Chúng được biết đến với cái tên xung sóng vô tuyến nhanh (FRB) – những đợt bùng phát sóng vô tuyến trong thời gian cực ngắn (vài mili giây). Mặc dù các nhà khoa học xác định được địa điểm phát đi FRB nhưng nguồn gốc của chúng vẫn luôn là câu đố nan giải với họ.

Nhưng các nhà nghiên cứu cho hay, những luồng sóng bộc phát lặp đi lặp lại ngụ ý rằng bất kể điều gì tạo ra FRB thì nó cũng không phải là một sự kiện như một vụ nổ hoặc va chạm.

Thay vào đó họ cho rằng, ánh sáng lóe từ một ngôi sao neutron trẻ, được hình thành từ những gì còn lại của vụ sụp đổ một ngôi sao lớn sau các vụ nổ siêu tân tinh, là ứng cử viên đầy hứa hẹn.

tín hiệu vô tuyến ngoài không gian, sự sống ngoài trái đất,

Kính thiên văn Green Bank ở Tây Virginia. 

Trước đây khi phát hiện các tín hiệu vô tuyến, các nhà thiên văn cũng đã yêu cầu SETI (chương trình tìm kiếm sự sống thông minh ngoài Trái Đất) tìm hiểu kỹ hơn xem liệu đây có phải là thông điệp của người ngoài hành tinh hay không.

Nếu có bất kỳ dạng sống thông mình ngoài hành tinh nào trong không gian thì Stephen Hawking nghĩ rằng chúng ta đang chơi một trò chơi nguy hiểm khi cố gắng liên hệ với họ. Ông tin rằng nếu người ngoài hành tinh phát hiện ra Trái Đất, họ có khả năng muốn chinh phục và xâm chiếm hành tinh của chúng ta.

Nếu người ngoài hành tinh ghé thăm chúng ta, kết quả có thể sẽ giống như khi Columbus lên bờ tại châu Mỹ, gây ra những điều không tốt với thổ dân châu Mỹ bản địa“, nhà vật lý nói trong một cuộc phỏng vấn.

Nhưng người đồng sáng lập và là cựu giám đốc trung tâm nghiên cứu SETI – Jill Tarter lại có suy nghĩ ngược lại, cho rằng tình huống này sẽ không xảy ra.

Bà lập luận rằng, bất kỳ người ngoài hành tinh nào quản lý du lịch trong vũ trụ sẽ có đủ sự tinh tế để trở nên thân thiện và hòa bình.

Iris, Theo Daily Mail