Thế giới

Ông Trump sẽ bổ nhiệm con rể làm cố vấn cấp cao ở Nhà Trắng

Đăng lúc 8:15 AM 10/01/2017 0 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí ẩn về Người ngoài hành tinh

Các nguồn tin thân cận với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ đưa chàng rể quý Jared Kushner vào Nhà Trắng tham gia nhóm cố vấn cấp cao của mình.

Jared Kushner, Donald Trump, cố vấn cấp cao,

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (ngoài cùng bên phải) cùng con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner. (Ảnh: Today)

MOCLAN

Kushner sẽ đảm nhận một vị trí trong chính quyền mới của ông Trump, CNN hôm 10/1 dẫn lời một quan chức cấp cao trong nhóm chuyển giao quyền lực cho biết. Anh được cho là sẽ tư vấn cho Trump từ chính sách đối nội đến đối ngoại, đặc biệt là các vấn đề thương mại và Trung Đông, theo Politico.

Vị trí này của Kushner sẽ thử nghiệm giới hạn trong các quy định chống gia đình trị của Mỹ. Anh sẽ không nhận lương khi đảm nhận vị trí trong Nhà Trắng, một quan chức thay mặt nhóm chuyển giao quyền lực cho biết thêm.

Theo Jamie Gorelick, luật sư của Kushner, anh sẽ rút khỏi các vị trí quản lý ở công ty của mình, là giám đốc điều hành của Kushner Companies, nhà sản xuất của The Observer và những vị trí ở các tổ chức khác, Kushner cũng rút quyền sở hữu một số tài sản đáng kể để phù hợp với quy định đạo đức của chính phủ.

Trong khi đó, Ivanka, con gái Trump, có thể đơn giản chỉ giữ chức danh “đệ nhất tiểu thư” mà không đảm nhận một chức vụ chính thức nào trong bộ máy quyền lực của cha. Việc cô có một văn phòng làm việc trong Nhà Trắng hay không vẫn chưa được quyết định.

Kushner và Ivanka gần đây đã chuyển đến một ngôi nhà ở Washington, dấu hiệu cho thấy việc anh sẽ đảm nhận một vị trí trong Nhà Trắng là điều không thể tránh khỏi.

Kushner đã kết hôn cùng ái nữ Ivanka Trump vào năm 2009. Anh được cho là người thân cận với Trump nhất, hơn hẳn những cố vấn khác, có ảnh hưởng đến tất cả những quyết định chiêu mộ nhân sự của ba vợ.

Kushner chưa hề có kinh nghiệm chính trị cũng như chưa tham gia chiến dịch tranh cử nào, cho đến khi anh đồng hành cùng chiến dịch của ông Trump. Anh cũng tham gia các buổi gặp gỡ giữa Trump với những ứng viên nội các và lãnh đạo nước ngoài.

Động thái trên diễn ra khi ông Trump sắp họp báo về kế hoạch xử lý xung đột lợi ích trong quản lý công ty sau khi bước chân vào Nhà Trắng. Trump dự kiến thông báo rõ rằng con gái mình sẽ không điều hành công ty trong khi ông làm tổng thống.

Theo VnExpress


XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

Nội dung quảng cáo
Loading...