Chuyện lạ

Nhiều loài hoa bỗng nhiên đua nở rực rỡ trên sa mạc khô cằn nhất thế giới

Đăng lúc 1:39 PM 05/09/2017 38 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Sa mạc Atacama ở Chile được coi là một trong những nơi khô cằn nhất trên Trái đất, nhưng vùng đất này bỗng nhiên được phủ một “tấm thảm hoa” đẹp như tranh vẽ sau khi xuất hiện một trận mưa bất thường.

Loading the player...

Sau khi một cơn mưa dữ dội và bất thường trút xuống vùng đất phía Bắc của Chile, một phần của sa mạc Atacama khô cằn bỗng nhiên biến thành một “tấm thảm hoa” rực rỡ và kỳ diệu đến khó tin.

Sa mạc nở hoa,

Sa mạc Atacama được coi là nơi khô cằn nhất trên Trái đất.

Thông thường, mỗi năm lượng mưa đo được ở vùng cao nguyên “tọa lạc” trên sa mạc chỉ 15,24mm, các khu vực còn lại cũng chẳng “khấm khá” hơn khi chỉ có lượng mưa ở mức 1 mm/năm. Hầu hết những khoảng thời gian trong năm, trông nó chỉ đượm một màu nâu vàng của đất cát và khô khan như vùng đất địa ngục.

Sa mạc nở hoa,

Phong cảnh nơi đây thông thường chỉ toàn đất cát.

Tuy nhiên, chỉ sau một cơn mưa lớn và bất thường trút xuống gần đây, một phần của sa mạc Atacama bỗng nhiên biến thành một “tấm thảm hoa” đầy màu sắc nhờ những loài hoa hoang dã “đua nhau” nở rộ.

Sa mạc nở hoa,

Nhưng thật không ngờ chỉ sau thời gian ngắn, sa mạc khô cằn này đã biến thành cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng hoa xuất hiện bất thường tại Atacama được gọi là “sa mạc nở hoa” (desierto florido). Thông thường theo quy luật, “sa mạc nở hoa” chỉ xảy ra 4-7 năm một lần, thế nhưng ở Atacama hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này lại xảy ra sau chỉ 2 năm. Vào năm 2015, hoa cũng đã nở trên sa mạc Atacama nhờ chút mưa ít ỏi.

Sa mạc nở hoa,

Những bông hoa tím rực rỡ đua nhau nở sau khi được tắm mát bằng cơn mưa lớn.

Được biết, có đến hơn 200 loài thực vật phát triển ở vùng sa mạc khô cằn này, vì vậy các nhà khoa học dự đoán rằng trong những tuần tới, có thể sẽ có thêm nhiều loài hoa nữa phát triển bởi thời gian nảy mầm và phát triển của các loài là khác nhau.

Sa mạc nở hoa,

Có đến 200 loài thực vật phát triển ở vùng sa mạc khô cằn này.

Sa mạc nở hoa,

Sa mạc nở hoa,

Sa mạc nở hoa,

Sa mạc nở hoa,

Sa mạc nở hoa,

Sau khi thông tin về hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi và đầy thú vị này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, rất nhiều khách du lịch cả trong lẫn ngoài nước đã đổ xô đến đây để chiêm ngưỡng cánh đồng hoa rực rỡ.

Sa mạc nở hoa,

Các quan chức địa phương cho biết, việc nở hoa trên sa mạc Atacama sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, vì vậy vẫn còn rất nhiều cơ hội cho những khách du lịch muốn tận mắt chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên ngoạn mục này.

TinhHoa tổng hợp