Chuyện lạ

Nhà hàng Nhật Bản thu hút khách vì có phục vụ bàn là khỉ

Đăng lúc 10:30 AM 11/08/2017 22 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Một nhà hàng tại Nhật Bản đã cho khỉ làm nhân viên bồi bàn với tiền lương là… chuối và trái cây.

Loading the player...

Đoạn video về quán ăn cho thấy chú khỉ 17 tuổi Fuku-chan, trong trang phục váy ngắn và áo đồng phục bồi bàn giao bia và đưa khăn cho khách hàng rất chuyên nghiệp.

Theo tờ Daily mail, nhà hàng Kayabukiya Tavern ở Utsunomiya, quận Tochigi, Nhật Bản là một quán ăn truyền thống với rượu sake. Tuy nhiên, suốt 29 năm qua, nhà hàng thu hút được số lượng khách lớn vì sở hữu đội ngũ bồi bàn vô cùng đặc biệt đó là những chú khỉ Macaque.

Chủ nhà hàng, ông Kaoru Otsuka cho biết: ”Chúng còn gần gũi hơn cả thành viên trong gia đình tôi. Tôi ở cùng với chúng cả ngày và chăm sóc chúng. Một khi tôi đã gắn bó với chúng, tôi không thể để chúng đi được. Chúng quá đáng yêu”.

Ban đầu ông Kaoru Otsuka chỉ định nhận chúng về nuôi từ một người quen biết vì chúng quá đáng yêu. Lâu dần, chú khỉ có tên Yat-chan, bắt đầu bắt chước y hệt những gì ông Otsuka làm, ông đã quyết định cho chúng làm công việc phục vụ.

Chính quyền địa phương đã thông qua và cấp phép để khỉ được làm việc tại nhà hàng này.

Nhà hàng Nhật, khỉ làm bồi bàn,

Một đoạn video về quán ăn cho thấy chú khỉ 17 tuổi Fuku-chan, trong trang phục váy ngắn và áo đồng phục bồi bàn giao bia và đưa khăn cho khách hàng rất chuyên nghiệp.

Tuy nhiên thi thoảng Fuku-chan vẫn mắc lỗi như làm đổ bát đậu Hà Lan khi mang ra cho khách.

Loading the player...

TinhHoa tổng hợp