• TINHHOANET

Loạt ảnh cho thấy cuộc chiến chống vắc-xin đã diễn ra hơn 100 năm qua

Tiêm vắc-xin được mặc định là tốt cho sức khỏe, nhiều quốc gia còn quy định tiêm phòng bắt buộc cho trẻ em. Vậy nhưng bạn có biết cuộc chiến chống vắc-xin đã kéo dài hơn 100 năm, từ ngày vắc-xin ra đời đến giờ. 

Tiêm vắc-xin cho trẻ. (Ảnh qua FarmaSyn SA)

Trong cuốn sách của bác sĩ Suzanne Humphries và Roman Bistrianyk có tựa đề “Phá hủy ảo tưởng: Bệnh tật, vắc-xin và lịch sử bị lãng quên”, bác sĩ Jayne L. M. Donegan và tất cả các bác sĩ y khoa nói rằng:

Mặc dù câu hỏi về tính an toàn và hiệu quả của việc tiêm chủng đã được nhiều bác sĩ có uy tín đưa ra kể từ khi nó được giới thiệu, nhưng cuộc tranh luận này đã và đang ngày càng làm nhiều người nản lòng. Bởi dường như các thông tin được công bố trên tạp chí y khoa là dùng để ủng hộ vắc-xin, các quan điểm khác được xem là “không khoa học”.

Các bài viết khoa học đó tương tự như “bài viết tuyên truyền về đức tin” gửi đến tôi và mọi người rằng, việc tiêm chủng là sự can thiệp hữu ích nhất đối với sức khỏe cộng đồng. Cùng với các đồng nghiệp y khoa và điều dưỡng của mình, tôi được dạy rằng vắc-xin là thứ có thể ngăn cản cái chết của trẻ em và người trưởng thành trước sự tấn công của những căn bệnh. Chúng tôi cũng được dạy rằng các căn bệnh khác không có vắc-xin vào thời điểm đó như: Sốt ban đỏ, sốt thấp khớp, sốt phát ban, sốt thương hàn và dịch tả,… có tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đã được giảm thiểu đáng kể do điều kiện xã hội tốt hơn.

Có thể bạn sẽ nghĩ như những sinh viên y khoa được cho là thông minh vừa phải, một số người trong chúng tôi đã hỏi rằng: “Việc các ca tử vong bởi những căn bệnh này suy giảm vì điều kiện xã hội được cải thiện, có thể không phải là do việc tiêm ngừa các loại vắc xin trong cùng thời điểm với cùng một lý do?”. Nhưng chúng tôi đã không nhận được câu trả lời.

Đó chính là chương trình giáo dục y tế với những thông tin được cung cấp và bạn chỉ cần học những gì bạn được dạy, bạn được nghe.

Bìa sách “Phá hủy ảo tưởng: Bệnh tật, vắc-xin và lịch sử bị lãng quên”. (Ảnh qua vaccinesworkblog – WordPress.com)

Không chỉ phơi bày sự thật rằng việc tranh luận về vắc-xin đã bị bóp nghẹt một cách có hệ thống, mà cuốn sách này còn vạch trần lịch sử khủng khiếp của việc tiêm vắc-xin đã bị giấu kín, đàn áp và phủ nhận hoàn toàn.

Theo Collective Evolution, việc che giấy lịch sử cho thấy về cơ bản việc tiêm vắc-xin chỉ để phục vụ cho quyền lực và tiền bạc (của một số người), chứ không hề quan tâm đến sức khỏe con người. Trang web này cho rằng, nếu mọi người đọc quyển sách được đề cập ở trên thì cũng sẽ có kết luận tương tự.

Tình trạng kháng thuốc sớm chống lại vắc-xin

Lịch sử của vắc-xin từ những ngày đầu cho thấy vắc-xin là thử thách đối với khoa học. Lúc đó, con người đã được sử dụng chẳng khác nào chuột bạch thí nghiệm dưới vỏ bọc tiêm phòng bắt buộc.

Trong quá trình tiêm ngừa, nguy cơ bệnh tật và tử vong của trẻ em không được thông báo cho phụ huynh, và một số trường hợp việc che giấu thông tin đã được các bác sĩ chấp nhận.

Dưới đây là một số hình ảnh hết sức đau lòng xảy ra với trẻ tiêm vắc-xin:

Bị mù vì tiêm vắc-xin. (Ảnh qua Collective Evolution)

Chú thích ảnh: Đứa trẻ này khi sinh ra là một đứa trẻ khỏe mạnh, bình thường. Khi được 5 tuổi rưỡi, cháu được tiêm vắc-xin, sau đó mắt bắt đầu bị chảy nước và trong một tuần 2 mắt nhắm lại và cháu bị mù vĩnh viễn. Bác sĩ Blasson, bác sĩ Kynaston và bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng Bell Taylor, tất cả đã đến khám cho cháu và thừa nhận rằng chứng mù này do vắc-xin gây ra. Cha của bé thách thức luật về vắc-xin và từ chối cho những đứa con khác của ông tiêm vắc-xin, ông đã bị khởi tố. Ông đã mang đứa con bị mù vào phòng xử án và chỉ ra mắt và tay của cháu bị xưng phù, biến dạng và đau nhứt từ vai tới ngón tay. Bằng chứng này và ý kiến từ quần chúng chống lại luật về vắc-xin đã ảnh hưởng đến quan tòa chấp nhận cho người cha được miễn không phải cho những đứa con khác của ông tiêm vắc-xin.

Cặp song sinh bị viêm não vì tiêm vắc-xin. (Ảnh qua Új Világtudat)

Chú thích ảnh: Hai bé sinh đôi Peter và Portia Furness, 4 tuổi rưỡi xin xắn, khỏe mạnh này đã chết 2 tuần sau khi được tiêm vắc-xin với loại vắc-xin được chính phủ chứng nhận. Hai cháu chết vào tháng 5, năm 1931 ở South Wigston, gần Leicester, nước Anh. Đây là một trong số ít trường hợp mà bác sĩ thừa nhận nguyên nhân thật sự gây ra cái chết được chứng nhận là do viêm não sau tiêm chủng.

Cô bé khỏe mạnh Elly Leschewsky bị hoại tử tay, hậu quả của việc tiêm vắc-xin. (Ảnh qua BHIM)
Annelise Pricken (Westphalia) được tiêm vắc-xin ngày 5/5/1925, và chết ngày 12/6/1925. (Ảnh qua BHIM)

Công khai trước cộng đồng

Vào thời điểm mà các phương tiện truyền thông chính thống, chính phủ và cơ sở y tế chưa phải là những cỗ máy tuyên truyền ưu tú như ngày nay, sự phẫn nộ của công chúng và những nỗ lực chống lại việc tiêm ngừa vắc-xin bắt buộc đã được công khai trước cộng đồng.

Thông báo dừng tiêm vắc-xin bắt buộc. (Ảnh qua Collective Evolution.com)

Chú thích ảnh: Dừng việc tiêm vắc-xin bắt buộc. Tất cả ngay bây giờ – Nhanh lên! Cuộc biểu quần chúng chống tiêm chủng bắt buộc sẽ được tổ chức tại bậc thềm của hội trường thành phố 12 giờ trưa, thứ 3, ngày 13/11. Hãy đến hàng ngàn người – khiến lời nói của các bạn được nghe thấy – 80% người dân Toronto biết tiêm chủng sẽ không ngăn ngừa hiệu quả bệnh đậu mùa và rằng đó là mối đe dọa rõ ràng đến sức khỏe – đặc biệt đến sức khỏe trẻ em. Tỷ lệ chết do tiêm vắc-xin thật sự lớn hơn tỷ lệ chết do bệnh đậu mùa. Phương châm của chúng tôi là “Không tiêm chủng bắt buộc”. Chúng ta hãy làm theo phương thức kiểu Anh – chứ không phải kiểu Đức – đối với các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Nào, các cựu chiến binh! Các bạn đã có những kinh  nghiệm rồi – các bạn đã thấy các đồng đội đủ tốt để vượt qua bác sĩ và một số người chết sau khi tiêm chủng. Đây là cuộc chiến của cacs bạn cho Tự do Y khoa. Hãy đóng góp cho cộng đồng. Liên minh chống tiêm chủng. Nông dân Arthur Black.

Hội chống tiêm vắc-xin Mỹ. (Ảnh qua collective-evolution.com)
Mít-tinh lớn của Hiệp hội chống tiêm vắc-xin Canada, tòa thị chính cũ, 13/11/1919. (Ảnh qua Világvége 2012)

Hình ảnh nhân văn trong quá trình chống vắc-xinGiống như ngày nay, nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu đã lên tiếng chống lại sự nguy hiểm của việc tiêm chủng. Nhưng có lẽ họ đã không có đủ kinh phí để phát đi thông điệp của mình.

Bìa sách “Tiêm chủng cho một lời nguyền và mối đe dọa đến tự do cá nhân, với số liệu thống kê cho thấy sự nguy hiểm và tội lỗi của nó” của tác giả Peebles, J. M. (James Martin), 1822-1922. (Ảnh qua Collective Evolution)
Tiêm phòng bắc buộc. (Ảnh qua Collective Evolution)
Ezgema khi tiêm vắc-xin – một nạn nhân vô tội của ngọn giáo của mũi nhọn tiêm chủng. (Ảnh qua Collective Evolution)

So sánh với ngày hôm nay

Nếu như ngành công nghiệp vắc-xin thực sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng ngay từ đầu, thì việc một đứa trẻ nào đó tử vong hoặc bị tê liệt sau khi tiêm chủng sẽ khiến họ dừng ngay hoạt động này cho đến khi xác minh rằng cái chết đó không phải là do vắc-xin gây ra.

Nhưng thực tế thì những hình ảnh này lại chứng tỏ một điều ngược lại. Thậm chí nhiều lời nói dối trắng trợn đã được tìm thấy trên các trang web y tế của chính phủ Mỹ, liên tục khẳng định rằng vắc-xin rất an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng chính phủ Mỹ đã thành lập một ngân quỹ (Vaccine Injury Compensation Program – Chương trình Bồi thường Thương tích Vắc-xin) và tòa án đặc biệt để bồi thường cho người bị tổn thương do vắc-xin. Con số thanh toán lúc đó đã lên đến 3,7 tỷ USD.

Mục đích của việc thành lập các tòa án chính là ngăn cản người dân có thể trực tiếp kiện cáo các công ty sản xuất vắc-xin. Bởi nếu các nhà sản xuất vắc-xin không được che chắn khỏi các vụ kiện, hẳn là họ đã bị phá sản.

Hiện nay việc thúc đẩy chương trình tiêm chủng bắt buộc ở phương Tây đã phần nào bị hạn chế. Tất cả là nhờ vào sự đấu tranh không mệt mỏi của những công dân đang giận dữ vào đầu thế kỷ. Đây là điều đã được chứng minh trong những hình ảnh trên.

Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa kết thúc. Bởi cả trong quá khứ và hiện tại, những điều đang xảy ra chính là: Ngành vắc-xin nhận thấy họ có thể nhận được lợi ích thương mại tốt hơn bằng cách tập trung tiêm ngừa vắc-xin bắt buộc mặc cho tình trạng kháng thuốc rõ ràng.

“Nỗ lực không ngơi nghỉ” để kiểm soát các báo cáo về vắc-xim, tài trợ cho phương tiện truyền thông và phối hợp cùng với cơ quan y tế, chính phủ, họ đã che giấu được lịch sử khủng khiếp của vắc-xin. Đó là những thứ mà chúng ta nhìn thấy trong các bức ảnh đặc trưng kể trên.

>>> Tài liệu FDA: Nhà sản xuất thừa nhận vắc-xin có thể gây ra chứng tự kỷ

>>> Vắc xin giả tại Trung Quốc: Ai là kẻ đứng sau?

Tú Văn, theo CE

Danh Mục : Góc khuất
Xem Thêm: