Vụ ám sát Kim Jong-nam

Lộ video đại sứ Triều Tiên gặp nghi phạm ám sát Kim Jong-nam 3 tháng trước

Đăng lúc 10:09 AM 10/03/2017 17 0

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Hôm 8/3, một kênh truyền hình Malaysia công bố đoạn video cho thấy bí thư thứ hai đại sứ quán Triều Tiên Hyon Kwang-song đã gặp các nghi phạm sát hại người được cho là Kim Jong-nam vào 3 tháng trước.

Loading the player...

Kênh truyền hình TV3 hôm 8/3 công bố đoạn video lấy từ camera giám sát cho thấy các nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam từng gặp nhau tại một chung cư vào 3 tháng trước, đồng thời nêu nghi vấn có thể vụ sát hại đã được lên kế hoạch từ đây, theo China Press.

Trong video có một nghi phạm được cho là bí thư thứ hai đại sứ quán Triều Tiên Hyon Kwang-song, 44 tuổi. Ngày 28/11/2016, ông Hyon bước ra từ ôtô mang biển số ngoại giao dừng trước chung cư ở đường Old Klang, Kuala Lumpur. Đứng đợi ông có 2 người đàn ông mặc áo sẫm màu, cũng được cho là nghi phạm trong vụ án. 3 người trò chuyện rồi cùng bước vào chung cư.

Theo đài TV3, nhà ngoại giao Triều Tiên đã nhiều lần ra vào chung cư này.

Cảnh sát Malaysia đến nay đã xác định có 4 nghi phạm Triều Tiên là chủ mưu, đồng thời nghi ngờ một bí thư thứ hai có dính líu đến vụ giết người đàng ông mang hộ chiếu ngoại giao có tên Kim Chol.

Malaysia cũng bắt giữ 2 nữ nghi phạm là công dân Indonesia và Việt Nam, cáo buộc tội giết người. Tuy nhiên, cả 2 đều khai rằng họ được một người đàn ông lạ mặt trả 100 USD tiền thù lao để diễn một trò “chơi khăm”, và cho rằng các nghi phạm còn lại là thành viên đoàn làm phim của một chương trình hài thực tế.

Tinh hoa, KIm Jong nam, đại sứ Triều Tiên,

Kết quả khám nghiệm pháp y do Malaysia công bố cho thấy nạn nhân tử vong vì trúng độc thần kinh VX.

Danh tính nạn nhân vẫn chưa được xác định, do chưa có mẫu ADN của người thân. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc và phó thủ tướng Malaysia cho rằng nạn nhân thực chất là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trong khi đó, Bình Nhưỡng phủ nhận, tuyên bố người chết là Kim Chol, tử vong do trụy tim.

Theo VNE