• TINHHOANET

Kỳ lạ cá sấu trèo thác nước ở Úc

Cảnh tượng một con cá sấu béo cố gắng leo lên dòng thác nước ở miền Bắc Úc khiến ai nhìn thấy cũng phải kinh ngạc, xen lẫn thích thú với khả năng của con vật.

Một nhóm người chèo thuyền ở sông Roper, ở vùng  Katherine, lãnh thổ Bắc Úc vừa ghi lại được cảnh tượng thú vị về một con cá sấu leo trèo như người nhện ở thác nước, tờ UPI đưa tin.

Video cho thấy con cá sấu dù có thân hình nặng nề nhưng rất nỗ lực vượt thác để kiếm ăn. Những người chứng kiến rất kinh ngạc trước thể lực của con cá sấu, tuy nó trượt xuống vài giây sau đó.

Tôi cùng bạn bè và vài đứa trẻ lúc đó đang chèo thuyền dọc con sông để tìm cá”, người quay phim viết trong chú thích video. “Chúng tôi phát hiện ra một con cá sấu đợi thức ăn ở cuối thác nước. Khi đến gần hơn, chúng tôi thấy nó cố gắng trèo lên – một cảnh tượng khá hiếm“.

Con cá sấp mập mạp cố gắng leo lên thác nước. (Ảnh cắt từ clip)

Giáo sư Vladimir Dinets đến từ Khoa Tâm lý học thuộc Đại học Tennessee, Mỹ cùng các cộng sự đã quan sát các loài cá sấu ở 3 châu lục khác nhau là châu Úc, châu Phi và Bắc Mỹ để tìm hiểu về khả năng leo trèo của những con cá sấu.

Và sự thực đáng ngạc nhiên là một số loài cá sấu ở châu Úc có thể trèo cao tới 10m trên một cái cây. Nhà nghiên cứu Adam Britton từng chứng kiến một con cá sấu chưa trưởng thành ở vùng Bắc Úc trèo qua hàng rào cao 1,8m.

Tú Văn (t/h)

Danh Mục : Chuyện lạ
Xem Thêm: