Thế giới

John McCain thừa nhận đã cung cấp tài liệu Trump bí mật liên lạc với Nga cho FBI

Đăng lúc 3:39 PM 12/01/2017 1 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Ngày 11/1, Thượng nghị sĩ John McCain thừa nhận đã cung cấp cho FBI một bộ hồ sơ nhạy cảm về mối quan hệ giữa Nga và Tổng thống đắc cử Donald Trump mà ông nhận được vào năm ngoái, Epoch Times đưa tin.

Quan hệ Nga   Mỹ, John McCain, Donald Trump,

Thượng nghị sĩ John McCain.(Ảnh: Internet)

Trong một thông báo đăng trên trang web của mình, John McCain cho biết ông đã kiểm tra nội dung của tài liệu sau khi nhận được nhưng không thể đánh giá được tính xác thực, và ông đã chuyển nó cho giám đốc FBI James Comey.

Ông McCain cũng cho biết sự liên lạc của ông với FBI hay bất kỳ cơ quan nào của chính phủ về vấn đề này chỉ dừng lại ở đó.

Vào đêm 10/1, trang tin BuzzFeed News đã cho đăng toàn bộ số tài liệu, và trong khi lưu ý rằng có nhiều cáo buộc chưa được xác nhận.

Kênh CNN cũng đưa tin về bộ hồ sơ nhạy cảm trên, trong đó dẫn lời phóng viên Carl Bernstein nói rằng Thượng nghị sĩ McCain nhận được tài liệu từ một cựu đại sứ Anh ở Nga. Danh tính cựu đại sứ này sau đó đã được xác định là Christopher Steele, cũng từng là cựu nhân viên tình báo của Anh.

Cả Tổng thống đắc cử của Mỹ và Điện Kremlin đều lên tiếng bác bỏ cáo buộc về mối quan hệ của 2 bên. Ông Trump viết trên twitter rằng đó là “thông tin bịa đặt”.

“Nga chưa bao giờ cố gắng làm lợi cho tôi. Tôi không có gì để làm với Nga – Không thỏa thuận, không khoản vay, không gì cả!”, ông Trump viết.

Theo Daikynguyenvn