Cuộc sống

Hãy cảnh giác với chiêu bẫy người của những tên tội phạm

Đăng lúc 12:00 PM 11/01/2017 1 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Mới đây, một người dùng tên Savannah Nguyễn đã đăng một câu chuyện đáng báo động lên Facebook. Đó là trải nghiệm đáng lo ngại của mẹ cô ở bãi đậu xe của một trung tâm thương mại. Savannah tin rằng mẹ cô gần như đã trở thành nạn nhân của một vụ buôn người.

cảnh giác, buôn bán người,

Savannah Nguyễn(phải) và mẹ cô (trái). (Ảnh: Internet)

Dưới đây là câu chuyện của Savannah:

Mẹ tôi đã đến trung tâm thương mại Macy ở quận Appleton. Bà chỉ có một mình và đang chăm chú nhìn vào điện thoại khi rời khỏi tòa nhà để tiến đến chỗ đậu xe. Ngay sau khi bước vào xe và vẫn nhìn vào điện thoại thì một chiếc xe SUV cỡ lớn chạy đến đậu ngay sát cạnh xe bà.

Mẹ tôi luôn có thói quen khóa cửa ngay khi vào trong xe (may mắn thay). Bà cảm thấy hơi khó chịu khi bãi xe đang rất trống, nhưng họ vẫn đậu sát xe bà và ngay khi bà vừa bước vào. Sau đó bà lái xe đi.

Trên đường về nhà, bà nghe thấy một cái gì đó đập nhẹ lên kính chắn gió, nhưng bà không muốn dừng lại. Khi về nhà và ra khỏi xe, bà phát hiện một thứ dưới gạt nước kính chắn gió.

cảnh giác, buôn bán người,

Một thứ sáng bóng sẽ dễ dàng đánh lạc hướng mọi người. (Ảnh: Internet)

Đây chính là cách những tên bắt cóc và buôn bán người hoạt động. Họ có thể đã theo dõi đến khi bà ra khỏi xe đi mua sắm rồi đặt nó trên cửa sổ, và đợi bà quay trở lại. Ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu mẹ tôi mở cửa bước ra để xem thứ gì trên kính chắn gió.

Tất nhiên, một người rất có thể sẽ tò mò và muốn đọc tờ giấy trên chiếc túi. Nhưng điều tồi tệ có thể xảy ra trong chớp mắt.

Tôi mạnh mẽ kêu gọi tất cả mọi người hãy nói với những người thân yêu của bạn về tình huống này, cho dù đó là con gái, con trai, chị gái, anh trai, mẹ, bố, bà ngoại, ông ngoại, hay bạn bè, hoặc chia sẻ bài viết để lan truyền thông tin này đi. Điều này xảy ra giữa ban ngày với mẹ tôi và có thể xảy ra với bất cứ ai, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Nạn bắt cóc và buôn bán người là có thật, và không phải là vấn đề có thể xem nhẹ. Bạn có thể không nghĩ nó sẽ xảy ra với bạn cho đến khi nó thực sự xảy ra.

Sau tình huống này, tôi sẽ không khuyên bất cứ ai nên đi một mình đến trung tâm thương mại, đặc biệt là các bé gái. Hãy cố gắng đi theo nhóm và luôn đề cao cảnh giác trong các bãi đậu xe hoặc những nơi công cộng, đặc biệt là vào ban đêm.

Đừng nhìn chăm chăm vào điện thoại khi bạn đang đi bộ đến chỗ để xe. Và nếu bạn không có bình xịt hơi cay, hãy để chìa khóa giữa các khe ngón tay và nắm lại thành nắm đấm cho đến khi bạn vào trong xe. Những tên bắt cóc rất dễ nhắm tới phụ nữ hoặc trẻ em đi một mình.

cảnh giác, buôn bán người,

Nếu bạn không có bình xịt hơi cay, thì chía khóa cũng có thể làm vũ khí tự vệ. (Ảnh: Internet)

***

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc.

Theo trang Snopes.com, Sở Cảnh sát Grand Chute gần Appleton, Wisconsin, Mỹ đã tiếp nhận thông tin về vụ việc “những tên buôn người” mà Savannah viết.

Hơn nữa, một bài viết đăng trên trang Facebook của Sở Cảnh sát Grand Chute đã thông báo cho các cư dân của Appleton rằng họ đang điều tra vụ việc này.

Cảnh sát cho biết:

“Bộ phận chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến một bài viết trên Facebook mô tả sự việc xảy ra tại bãi đậu xe của trung tâm mua sắm Fox River, trong đó một mảnh đồ trang sức đã được đặt trên kính chắn gió của một chiếc xe hơi. Một chiếc xe khác đã tiếp cận khi người phụ nữ  bước vào xe. Chúng tôi đang phối hợp với nhân viên an ninh của siêu thị điều tra vụ việc nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong khu vực”.

Cảnh sát đã sử dụng các biện pháp tốt nhất nhưng vẫn chưa xác định được nghi phạm.

Họ cho biết thêm:

“Trong khi chúng ta không biết động cơ của việc đặt món đồ lên kính chắn gió, có thể nó xuất phát từ 1 ý đồ xấu như ăn cắp chiếc ví hay túi xách, trộm những vật gần đây đã mua, ăn cắp xe, hoặc các mục địch phạm tội khác”.

Cuối cùng, cảnh sát chưa thể xác định chắc chắn đây là hành động của những kẻ buôn người chỉ với 1 bằng chứng trên kinh chắn gió. Bài đăng gốc của Savannah dường như cũng đã được gỡ xuống. Hoặc, có lẽ thông tin này cũng chỉ xuất phát từ quan điểm của cá nhân cô?

Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình của bài viết vẫn được lan truyền trên cộng đồng mạng. Cho dù câu chuyện là có thật hay không, nó vẫn là một lời nhắc nhở về an toàn cho tất cả chúng ta.

Theo Elite Readers