Góc khuất

Gặp gỡ cô sinh viên vượt qua nỗi ám ảnh từ cuộc bức hại tàn bạo ở Trung Quốc

Đăng lúc 2:41 PM 11/01/2017 10 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

“16 năm qua, tôi đã sống trong nỗi sợ hãi bị bức hại chỉ vì đức tin của mình”, cô Peiqi Gu, 30 tuổi, lớn lên ở Trung Quốc nói. Cô và gia đình là nạn nhân của một cuộc đàn áp tàn bạo vẫn còn kéo dài đến tận ngày nay ở Trung Quốc.

cuộc bức hại Pháp Luân Công,

Cô Peiqi Gu chia sẻ lợi ích của Pháp Luân Đại Pháp với mọi người ở Mỹ. (Ảnh: Internet)

Ở Trung Quốc, thậm chí chỉ cần nói về Pháp Luân Đại Pháp (Pháp Luân Công) cũng gặp nguy hiểm với chính quyền, trong khi ở Mỹ cô được luyện tập công khai.

Peiqi Gu là học viên Pháp Luân Đại Pháp, một pháp môn tu luyện của Phật gia vừa rèn luyện thể chất và tinh thần. Pháp Luân Đại Pháp được tự do tập luyện gần như ở khắp mọi quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ có 1 ngoại lệ đáng chú ý là Trung Quốc.

Một năm trước khi cuộc đàn áp bắt đầu, cô Gu 11 tuổi, bắt đầu tham gia các buổi luyện Pháp Luân Công cùng với mẹ. Theo một nghiên cứu, thời điểm đó có khoảng 70 triệu người ở Trung Quốc tham gia tập luyện Pháp Luân Công; trong khi 1 số nguồn khác nói rằng con số này là hơn 100 triệu.

Môn khí công thiền định truyền thống này giúp nâng cao các giá trị đạo đức của người dân qua việc thực hành nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn được giảng trong quyển sách chính Chuyển Pháp Luân.

“Tôi luôn tìm thấy những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, về vũ trụ khi học Đại Pháp”, Gu nói Pháp Luân Công dạy người ta cách làm thế nào để trở thành một người tốt, làm thế nào “để đối mặt với đau khổ và khó khăn trong cuộc sống”.

Khi cuộc bức hại bắt đầu và các kênh truyền thông do đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát phỉ báng Pháp Luân Công, Gu đã không tin. Chiến dịch tuyên truyền này nhằm reo rắc nỗi sợ hãi và lòng thù hận của công chúng đối với Pháp Luân Công, trong một nỗ lực để biện minh cho cuộc đàn áp tàn bạo.

“Tôi đã bị sốc vì nó hoàn toàn trái ngược với những gì tôi được học từ Đại Pháp, vì Đại Pháp luôn hướng con người trở thành người tốt bằng nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn”, Gu nói.

Gu và mẹ cô đã quyết định phản đối sự vu khống bằng cách nói với mọi người về những gì họ học được từ Đại Pháp. Tuy nhiên, những hành động này lại đặt họ vào tình huống hết sức nguy hiểm trước chính quyền Trung Quốc.

Dưới đây là câu chuyện về cô sinh viên trẻ tuổi cùng gia đình đã mạnh mẽ giành lại quyền tự do tín ngưỡng, hành động của cô đã góp phần tăng cường tiếng nói để xua tan những lời dối trá ngụy tạo đối với Pháp Luân Công.

cuộc bức hại Pháp Luân Công,

(Ảnh: Internet)

Việc học là ưu tiên hàng đầu của gia đình

Đối với gia đình Gu, giáo dục là ưu tiên hàng đầu. “Tôi là đứa con duy nhất trong gia đình và cũng là cô gái rất, rất hư hỏng”, Gu nói.

Gu kể, thật buồn cười, từ lớp 1 đến lớp 12, mẹ cô toàn phải dậy sớm nhất để chuẩn bị bữa sáng. Cha cô luôn đợi đến khi trễ nhất mới gọi cô dậy để cô có thể ngủ càng nhiều cáng tốt. Sau khi hoặc thậm chí trong khi Gu ăn sáng, mẹ cô sẽ làm tóc cho cô. Cha sắp xếp cặp vở rồi đi giày cho Gu, sau đó giúp cô mặc áo khoác.

“Sau đó … bố tôi sẽ mở cửa, và tôi chỉ cần chạy đi học. Cha mẹ tôi thậm chí đã chuyển nhà đến cạnh trường trung học, thế là tôi chỉ cần 5 phút để đi bộ đến trường và ngồi vào lớp học”.

Trường học là một nơi an toàn cho đến tháng 2/2006, “đó là ngày tôi sẽ không bao giờ quên, … mẹ tôi và tôi đã bị bắt”, Gu nói.

Bắt giữ và đe dọa

Một ngày, Gu, mẹ cô, và gia đình dì cô đang nghỉ tại khách sạn trong một chuyến du lịch. “6 người chúng tôi đã bị bắt, rồi bị cảnh sát tách ra tra hỏi riêng biệt”, Gu nói.

“Sau đó, họ tìm ra chỉ có tôi và mẹ tôi học Pháp Luân Công, vì vậy họ thả cả gia đình dì tôi”.

Vụ bắt giữ là kết quả của việc Gu và mẹ cô đã tặng đĩa DVD cho người chủ khu nghỉ dưỡng. Đĩa DVD chứa thông tin nói rõ sự thật về âm mưu tuyên truyền của các phương tiện truyền thông do chính phủ kiểm soát để khiến công chúng hiểu lầm và thù địch Pháp Luân Công.

Hai mẹ con cũng đã nói với chủ khu nghỉ dưỡng về trải nghiệm nâng cao sức khỏe và trở thành người tốt bằng cách sống theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn.

Tại đồn cảnh sát, mẹ Gu đã từ chối cho cảnh sát biết nơi họ nhận đĩa DVD mà họ đã phát. Cảnh sát sau đó “bắt đầu đe dọa mẹ tôi, rằng họ sẽ kết thúc việc học và hủy hoại tương lai tôi”, Gu nói.

Sau 48 giờ tại đồn cảnh sát, “họ gửi mẹ tôi đến một trung tâm giam giữ, và yêu cầu cha đưa tôi về. Cảnh sát đã nói với cha tôi, người không phải là một  học viên Pháp Luân Công, hãy để ý tôi vì tôi đã có hồ sơ tội phạm trong sở cảnh sát, và nếu tôi tiếp tục làm việc đó… Tôi chắc chắn sẽ bị bắt và họ sẽ không để tôi học đại học”.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy cha mình tuyệt vọng”, Gu nói.

Mẹ cô cũng suy sụp khi đối mặt với những mối đe dọa. “Mẹ tôi từng nghĩ đến tự tử vì nếu họ chấm dứt việc học của tôi, mẹ tôi sẽ không thể tha thứ cho chính mình”, Gu nói.

Cha Gu trấn an họ rằng mọi thứ sẽ ổn. Ông còn hỏi liệu ông có thể thay thế con gái nếu cô phải vào tù, như vậy việc học của Gu sẽ không bị gián đoạn.

Tác động gia đình

Trong lịch sử, chế độ cộng sản Trung Quốc đã làm người dân thấm nhuần sợ hãi, nó phá vỡ các mối quan hệ cơ bản của xã hội để đưa đảng Cộng sản lên vị trí độc tôn. Cùng với nỗi khiếp sợ, cha mẹ con cái sẵn sàng đấu tố lẫn nhau.

Có những hậu quả đáng sợ khi nói về Pháp Luân Đại Pháp ở nơi công cộng hoặc không từ bỏ đức tin của mình khi bị chính quyền yêu cầu. Nó bao gồm giam giữ phi pháp, cấm ngủ, đe dọa gia đình, tước bỏ quyền vệ sinh thân thể như,…, theo báo cáo từ Tổ chức Ân Xá Quốc Tế.

Các hình thức khác được áp dụng như đánh đập tàn nhẫn, giám sát 24 giờ, biệt giam, sốc điện và hàng trăm hình thức tra tấn vô nhân đạo không thể tin nổi, theo Tổ chức Ân xá.

Vì sợ bị các cơ quan nhà nước trả thù nếu giúp đỡ, nên người thân của Gu đã quay lưng với cô.

Họ giải quyết chuyện này bằng cách “tập hợp họ hàng để nguyền rủa và chỉ trích chúng tôi”, Gu nói.

“Không ai giúp đỡ chúng tôi thoát khỏi tình cảnh đó. Vì vậy, tôi cảm thấy cả gia đình như đang sụp đổ”.

Kể từ ngày cô và mẹ cô bị bắt giữ, cô nói, “Tôi đã luôn phải sống trong nỗi lo sợ bị bắt bớ”.

“Tôi đã không thể tưởng tượng được những điều tồi tệ đang xảy ra với mình. Vì vậy, điều duy nhất trong tâm trí của tôi trong suốt 4 năm học đại học ở Trung Quốc là làm thế nào để được giải thoát, ra khỏi đất nước này”, Gu nói.

Cơ hội cuối cùng đã đến và điểm dừng chân cuối cùng của cô là Hoa Kỳ. Đó là nhờ sự giúp đỡ của các học viên Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ, “Tôi đã bước ra khỏi nỗi sợ hãi từng chút một”, Gu nói.

Ước mơ được tự do tu luyện Pháp Luân Công

cuộc bức hại Pháp Luân Công,

Cô Gu giờ đây đã vượt qua được nỗi sợ hãi và có một cuộc sống mới ở Mỹ. (Ảnh: Internet)

Sau khi tốt nghiệp đại học, Gu đã thử sống ở nhiều nơi ngoài Trung Quốc. “Tôi có một công việc và công ty gửi tôi sang Lào, một nước đang phát triển để công tác …. Tôi tự nhủ, thà sống ở đó thay vì trở lại Trung Quốc”, Gu nói. Không còn nỗi lo bị chính quyền bắt cóc.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi vẫn còn đó khi điện thoại của bố mẹ cô vẫn liên tục bị theo dõi bởi cảnh sát địa phương.

Tại Lào cô làm việc trong một khách sạn. “Tôi rất hứng thú với ngành quản lý nhà hàng-khách sạn”, Gu nói. Vào năm 2014, cô từng tham gia 1 khóa học để lấy bằng thạc sĩ về quản trị nhà hàng-khách sạn tại Hoa Kỳ.

Trong một lần tham gia hội nghị cùng trường đại học tại Cộng Hòa Dominican, lần đầu tiên kể từ khi cuộc đàn áp bắt đầu, cô được tập các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp một cách công khai.

“Khoảnh khắc đó thật là đẹp. Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm khi ngồi đó và tập luyện cùng các học viên. Tôi nhận ra … cả thế giới đang chào đón Pháp Luân Đại Pháp”, Gu nói.

“Bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng tiếc là hiện nay hầu hết người dân Trung Quốc không thể biết được vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp”.

Gu quyết định ngay sau đó tiếp tục làm những gì giống như cô đã làm ở Trung Quốc, “nói với những người khác, đặc biệt là người Trung Quốc, về Pháp Luân Đại Pháp, và về vẻ đẹp của Đại Pháp”, Gu nói.

Tháng năm 2016, cô tốt nghiệp và nhận được tấm bằng thạc sĩ về quản lý khách sạn, nhờ đó cô có được công việc là kế toán cho 1 tập đoàn khách sạn sang trọng.

Một cuộc sống mới ở Mỹ

Gần đây cô đã có một cuộc hội ngộ với cha khi ông đến Hoa Kỳ. Cô rất vui mừng vì sau 2 năm làm ở Mỹ, cô cuối cùng đã nhìn thấy ông.

“Tôi chưa bao giờ bị tách khỏi cha mẹ lâu như vậy”, Gu nói.

Bố cô không thể tin rằng cô con gái nhỏ của mình đã trưởng thành, rất độc lập, hoàn thành chương trình học, có một cuộc sống mới, bạn bè mới, và một công việc tốt.

“Bố tôi hiểu tôi đã gặp khó khăn thế nào khi phải cố gắng để tồn tại ở phía bên kia của Trái Đất một mình”, Gu nói.

Gia đình Gu hy vọng một ngày họ sẽ được đoàn tụ mãi mãi.

Theo The EpochTimes