Thời sự

Dùng dao cạy pin điện thoại, người thợ nhận kết cục đắng lòng!

Đăng lúc 9:09 AM 10/01/2017 0 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí ẩn về Người ngoài hành tinh

Do sử dụng dao để cạy pin gây nổ, người thợ đã gánh một hậu quả khá nghiêm trọng có thể chấn thương 2 mắt.

người thợ đắng lòng, dùng dao cạy pin,

Vụ nổ hướng thẳng vào mặt người thợ gây ra chấn thương nghiêm trọng.

MOCLAN

Liên tục là những thông tin liên quan đến cháy nổ điện thoại nhưng lần này nguyên nhân không đến từ nhà sản xuất mà tới từ kỹ thuật viên của một cửa hàng sửa chữa điện thoại tư nhân ở Nghệ An.

Loading the player...

Theo Clip chúng ta có thấy, người thợ khi tháo pin điện thoại đã không dùng dụng cụ chuyên dụng là miếng cậy bằng nhựa mà sử dụng một con dao kim loại nhỏ để cạy.

người thợ đắng lòng, dùng dao cạy pin,

Người thợ dùng dao để cạy pin.

Viên pin phát nổ ngay sau đó và người thợ đã phải hứng đủ vụ nổ vào vùng mặt có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến mắt do người này không hề đeo kính bảo vệ.

Theo anh Sơn, chủ cửa hàng Mobile City cho biết, việc sử dụng vật sắc nhọn bằng kim loại tác động vào pin là hoàn toàn sai nguyên tắc sửa chữa, khi thanh kim loại không may cắt qua lớp vỏ mềm của pin sẽ gây ra đoản mạch giữa các bản cực pin, toàn bộ năng lượng tích trong pin sẽ giải phỏng cùng lúc gây ra cháy lớn, nếu hiện tượng cháy xuất phát từ sâu bên trong viên pin thì sẽ tạo thành nổ.

Đây là bài học về an toàn lao động khi làm việc với các loại pin năng lượng mà bất cứ người thợ nào cũng phải học đầu tiên. Đáng tiếc là khoản “học phí” mà người thợ trong clip phải trả quả thực quá đắt.

Theo genk.vn


XEM NHIỀU NHẤT TRONG TUẦN

Nội dung quảng cáo
Loading...