Công nghệ

“Độc chiêu” xây dựng đường hầm vô cùng sáng tạo của người nước ngoài

Đăng lúc 9:19 AM 30/12/2016 13 0

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Với thiết kế rất đặc biệt dành riêng cho việc xây dựng các công trình cầu đường hay những lối đi mái vòm… chiếc xe tải Zipper chính là sự sáng tạo đỉnh cao, có thể hoàn thành các công trình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

thiết kế đặc biệt, tạo đường hầm, chiếc xe tải,

Chiếc xe tải Zipper giúp cho việc xây dựng cầu đường dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Chiếc xe với thiết kế hình mái vòm, với những con lăn để chống đỡ những khối bê tông phía trên, tạo hình cho đường hầm và giúp thuận tiện khi di chuyển ra ngoài.

Chiếc xe tải chuyên dùng cho xây dựng đường hầm này là sản phẩm của Công ty trách nhiệm hữu hạn Lock Block. Theo công ty này, chiếc xe tải Zipper có thể giúp xây dựng một đường hầm dài trong vòng chưa đầy 24 giờ.

thiết kế đặc biệt, tạo đường hầm, chiếc xe tải,

Các khối bê tông được thiết kế giống những mảnh ghép lego có thể khớp lại với nhau. (Ảnh: Internet)

Các khối bê tông được thiết kế đặc biệt với các khóa chốt để có thể khớp lại với nhau, được nâng đỡ bởi những con lăn phía dưới.

Chiếc xe tải được thiết kế thuôn nhỏ dần, phía trước cao hơn phía sau. Khi chiếc xe này di chuyển về phía trước, các khối bê tông sẽ nén xuống và khớp chặt với nhau. Điều này tương tự như cách một dây khóa hoạt động, và đó cũng là tên của chiếc xe này.

Loading the player...

Trong đoạn video, có thể thấy người ta xây dựng đường hầm một cách rất đơn giản, không sử dụng bất cứ chất kết dính nào, chỉ cần lắp ghép các mảnh bê tông đúc sẵn lại với nhau là đã có thể tạo thành một đoạn đường hầm vững chắc, đủ để cho cả một chiếc xe xúc chạy lên đó mà không hề hấn gì.

Theo NTD.TV