Công nghệ

Điện thoại bị rớt xuống nước, làm theo cách này ngay sẽ không hỏng

Đăng lúc 9:20 AM 13/01/2017 0 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Bí ẩn về Người ngoài hành tinh

Cách này mình áp dụng dựa trên 1 video clip ở nước ngoài mà mình xem được. Nay muốn chia sẻ với mọi người.

mẹo hay, giúp hồi phục điện thoại khi bị ngâm nước,

(Ảnh: Internet)

MOCLAN

Vì sao mình dám mạnh miệng nói vậy? Xin thưa là mình đã trải qua trường hợp này và điện thoại của mình vẫn dùng được bình thường sau khi rơi xuống nước trong 1 phút.

Cách đây 2 tuần có dẫn 2 đứa nhỏ đi tập bơi. Loay hoay thế nào mà mình làm rớt điện thoại xuống tận đáy hồ bơi luôn. Ngâm cả phút trước khi thầy dạy bơi lặn xuống lấy lên giùm. Sau một hồi cố giữ bình tĩnh (điện thoại mới mua, hư hỏng thì tiếc lắm), thì mình bắt đầu thử làm theo cách mà mình từng biết.

Việc cần làm đầu tiên là: Tháo hết mọi bộ phận trong điện thoại ra. Cái gì tháo được cứ tháo: Sim, pin, nắp điện thoại… Nhớ lưu ý: Tuyệt đối không được mở nguồn. Mở lên là chập mạch liền.

Sau khi tháo rời mọi bộ phận của điện thoại thì: dùng khăn khô lau sạch cho nó. Nhớ là phải lau cho thật sạch, thật ráo.

mẹo hay, giúp hồi phục điện thoại khi bị ngâm nước,

(Ảnh: Internet)

Và bước cuối cùng quan trọng nhất: Ráp điện thoại lại rồi bỏ vô túi hạt hút ẩm. Nếu không có hạt hút ẩm thì cho vào túi gạo (Gạo rang càng tốt) và để vậy trong 3 ngày.

mẹo hay, giúp hồi phục điện thoại khi bị ngâm nước,

(Ảnh: Internet)

Cách này để hạt chống ẩm hoặc gạo hút sạch mọi vết ẩm ướt còn lại trong bo mạch. Hãy kiên nhẫn nhé mọi người. Vì làm cách này thì điện thoại mới thật sự khô ráo và hoạt động ổn định trở lại.

Loading the player...

Tổng hợp