Thế giới

Đã xác định được danh tính người biến Hollywood thành “Hollyweed” chỉ sau 1 đêm

Đăng lúc 4:38 PM 11/01/2017 0 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Ngày 10/1, hơn 1 tuần sau khi biểu tượng Hollywood bị đổi thành Hollyweed, Cục cảnh sát Los Angeles (LAPD) cho biết đã xác định được danh tính tác giả vụ việc.

tấm biển Hollywood, Hollyweed, danh tính,

Bảng Hollywood bị đổi thành Hollyweed trong ngày 1-1-2017 (Ảnh: AP)

LAPD cho biết, tác giả của vụ việc này là một nghệ sĩ 30 tuổi tên Zachary Cole Fernandez.

Fernandez đã tự đến đồn cảnh sát cùng luật sư và bị ghi vào tội tình nghi xâm phạm tài sản. Fernandez sau đó được tại ngoại và bị yêu cầu phải có mặt tại tòa vào ngày 15/2.

Trước khi tự thú ở đồn cảnh sát, Fernandez từng khẳng định là tác giả vụ việc trong bài phỏng vấn của tạp chí Vice. Nhưng khi đó, cảnh sát chưa xác minh Fernandez là người có liên quan.

Trong bài trả lời, Fernandez nói rằng đã nghe kể về vụ đổi biểu tượng Hollywood thành Hollyweed trong thập kỷ 70 thế kỷ trước và muốn làm lại để “xác thực với thế giới”.

tấm biển Hollywood, Hollyweed, danh tính,

Nghệ sĩ Zachary Cole Fernandez. (Ảnh: Instagram)

David Ryu, Hội viên Hội đồng thành phố khu vực có biểu tượng Hollywood nói: “Trò đùa này khiến toàn bộ nhân sự của an ninh công cộng phải dốc hết sức để xử lý, đồng thời phải cảnh giác cả với những người muốn thực hiện hành vi tương tự”.

Biểu tượng Hollywood bị đổi thành Hollyweed vào sáng sớm ngày 1/1/2017, trong đó camera an ninh ghi hình lại được “kẻ tinh nghịch” mặc bộ đồ đen.

Biểu tượng này được dựng lên từ năm 1923. Ban đầu, nó có tên đầy đủ là “Hollywoodland”, như một cách quảng bá cho hoạt động bất động sản đang lên tại khu vực này.

Theo Tuổi Trẻ