Dư luận

Chú hải cẩu thân thiện và cái chết thương tâm!

Đăng lúc 11:33 AM 04/01/2017 175 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Chú hải cẩu thường lên bờ vui chơi cùng người ở bãi biển Bình Thuận, vừa được phát hiện đã bị đánh chết thương tâm.

Hải cẩu Bình Thuận bị đánh chết,

Theo một số người chia sẻ, hình ảnh này được chụp vào tối ngày 01/01. Vào thời điểm này, người dân ở khu vực trại tắm biển ông Mua thị trấn Phan Rí Cửa bất ngờ phát hiện con hải cẩu bị đánh chết, đầu đầy máu, thậm chí tròng mắt cũng bị rơi ra ngoài.

Khi người dân phát hiện cũng là lúc thủy triều đang lên, người dân đã kịp kéo xác chú hải cẩu xấu số vào bờ trước khi bị sóng cuốn trôi ra ngoài khơi.

Hải cẩu Bình Thuận bị đánh chết,

Hàng ngày chú hải cẩu thường làm trò, đặc biệt khi người dân vỗ tay thì hải cẩu tỏ vẻ thích thú và hay bò đến gần du khách. Chú hải cẩu xấu số xuất hiện tại khu vực bãi biển Đồi Dương thuộc thị trấn Phan Rí Cửa từ đầu tháng 12/2016. Hải cẩu dài hơn 1m, nặng khoảng 50kg, trên lưng bám đầy rong biển, thường lên bờ vào buổi trưa khi có nắng và nằm phơi mình trên cát.

Loading the player...

Sự việc giết hại hải cẩu được cho là xảy ra tầm từ 6 đến 7h tối, bởi lẽ vào khoảng 5h chiều cùng ngày, vẫn có người chơi đùa với nó. Rất có thể đây là đòn thù mà một số ngư dân muốn trút giận vì bị hải cẩu cắn rách lưới và ăn cá. Sự việc trên cũng khiến nhiều người dân hết sức bất bình.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Lộc Quân (trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết, ông là người đã chôn con hải cẩu trước đây thường hay lên bờ đùa giỡn với người dân, nay đã chết do bị đánh tại bờ biển thị trấn Phan Rí Cửa vào đêm 1/1.

Do là người thường xuyên đùa vui với chú hải cẩu này nên khi nhìn hải cẩu bị chết như vậy ông Quân đã rất đau lòng và thông báo cho một số người thân đưa chú hải cẩu tội nghiệp vào sâu trong bờ biển để chôn cất.

Từ khi hải cẩu xuất hiện, chính quyền địa phương đã kêu gọi người dân không xâm hại đến hải cẩu. Tuy nhiên vẫn có vài người dân dùng cát ném vào mặt hải cẩu khiến hải cẩu hoảng sợ chạy ra biển.

Cách đây khoảng 5 tháng, tại xã Chí Công, cách thị trấn Phan Rí Cửa khoảng 10km, cũng đã xuất hiện 2 chú hải cẩu tại rạn đá ven biển có kích thước nhỏ hơn chú hải cẩu này. Thế nhưng, gần đây có tin đồn 1 con đã bị người dân bắt đem bán.

Tổng hợp