Giải trí

Bức ảnh chụp 6 cô gái nhưng chỉ có 5 đôi chân khiến cả thế giới “đau đầu”

Đăng lúc 1:33 PM 28/12/2016 1217 0

CÙNG CHỦ ĐỀ

Vụ ám sát Kim Jong-nam

Bức ảnh đầy sự kỳ lạ này đang gây ra một trận chiến “nảy lửa” trên mạng xã hội. Bạn có tìm ra được đáp án không?

bức ảnh kỳ lạ, ảnh chụp, 6 cô gái, 5 đôi chân,

Bức hình này có gì bất thường? (Ảnh: Reddit)

Thoạt nhìn thì đây có vẻ như chỉ là một bức ảnh hết sức bình thường chụp lại cảnh 6 cô gái cùng ngồi trên một chiếc sofa dài. Tuy nhiên, chủ bức ảnh – người đã đăng nó lên trang Reddit cho biết có gì đó bị thiếu mất trong bức ảnh, và bên dưới đã có hàng nghìn người vào cùng tranh luận.

Quan sát cẩn thận hơn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác rợn cả người khi nhận ra sự khác nhau giữa số người và số cặp chân. Cụ thể là nhìn đi nhìn lại, đếm đi đếm lại, bạn cũng chỉ thấy 5 đôi chân, trong khi rõ ràng trên hình có 6 cô gái.

bức ảnh kỳ lạ, ảnh chụp, 6 cô gái, 5 đôi chân,

6 người mà chỉ có 5 đôi chân, 1 đôi chân nữa đã đi đâu?

Trước sự chênh lệch “ám ảnh” này, một cuộc tranh luận gay gắt đã ngay lập tức xảy ra xung quanh việc truy tìm “Đâu mới là người có đôi chân bị giấu mất?”. Có người cho rằng cô gái số 1 đã để chân mình lên đùi cô gái thứ 2 và che khuất nó. Có người lại cho rằng cô gái ngồi ngoài cùng bên phải (số 6) mới là người có vấn đề, chỉ bởi… đôi chân của cô có vẻ dài đến bất thường. Cũng có người cho rằng, đơn giản là vì cô gái số 2 mặc quần 2 màu, vậy thôi.

bức ảnh kỳ lạ, ảnh chụp, 6 cô gái, 5 đôi chân,

Một giả thiết hài hước được đưa ra là có lẽ cô gái số 2…

bức ảnh kỳ lạ, ảnh chụp, 6 cô gái, 5 đôi chân,

… mặc quần mỗi ống một màu…

Tuy nhiên, câu trả lời có vẻ hợp lí và nhận được sự đồng tình nhất là của một tài khoản có tên Canadian_Ireland, người này cho rằng: “Chân của cô gái thứ hai đang bị che khuất bởi đôi chân của cô gái thứ nhất”.

Có thể là cô gái số 2 ngồi nghiêng ở một góc của ghế, đồng thời với việc mặc quần tối màu na ná cô bạn bên cạnh, thành thử ra chân của cô nàng nhìn có vẻ như thuộc về người bạn ngồi bên phải của cô.

bức ảnh kỳ lạ, ảnh chụp, 6 cô gái, 5 đôi chân,

Xem ra, lại một lần nữa, ảo ảnh thị giác và góc nhìn đã khiến chúng ta bị “hố” một phen. Bởi thế mới nói, Halloween qua lâu rồi, ở đâu ra nhiều ảnh kinh dị rùng rợn cho chúng ta ngắm nữa nhỉ?

Thế còn bạn, bạn thấy lời giải đáp bên trên đã hợp lí chưa, hay bạn có suy nghĩ khác cho riêng mình?

Theo kenh14

>>> Vì sao người Do Thái vốn thông minh nhưng phải sống lang bạt suốt 2.000 năm?